Dịch Vụ
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Bạn đã cập nhật bản đồ MRT mới cho lần kế tiếp ghé thăm Singapore?

  Sau hơn 4 năm nghiên cứu và thử nghiệm, Singapore vừa giới thiệu hàng loạt cải tiến với đường tàu Circle Line màu cam trên bản đồ MRT mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho du khách và người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Mời bạn cùng KetnoiSingapore "ngắm nghía" xem những thay đổi đó là gì nhé!

  Circle Line trong bản đồ MRT mới của Singapore 

  Được cải tiến từ bản đồ MRT có sẵn, bản đồ MRT mới vẫn kế thừa những điểm mạnh từ phiên bản cũ và bổ sung những điều đặc biệt giúp mọi người đọc bản đồ dễ dàng hơn. Circle Line chính là điểm nhấn độc đáo của bản đồ MRT phiên bản mới nhất.

  Đúng với tên gọi Circle Line, đường tàu màu cam giờ đây sẽ được hiển thị trên bản đồ theo...một đường tròn. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy nó nổi bật hơn hẳn các đường tàu còn lại và dễ dàng định hướng đến địa điểm tham quan kế tiếp.

  Nói đến điểm tham quan, bạn sẽ thấy trên bản đồ mới giờ đây xuất hiện các biểu tượng nho nhỏ cho điểm đến nổi tiếng như Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, nhà hát Esplanade...Dù không rành Singapore nhưng với những biểu tượng đặc trưng này thì bạn chẳng lo đi lạc nữa.

  Các tính năng nổi bật của bản đồ MRT phiên bản mới

  Biểu tượng ‼️You Are Here‼️ giúp bạn nhanh chóng định vị vị trí hiện tại của mình. Bên góc phải bản đồ giờ có thêm mã QR Code để bạn tính toán chi phí và số trạm tới nơi cần đến hoặc tải bản đồ về điện thoại tra cứu dọc đường đi.

  Không chỉ cải tiến trên bản đồ, bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi khi di chuyển qua các trạm thuộc đường tàu màu nâu Thomson - East Coast Line như: các cửa 🔶EXIT ➡️ được đánh số và tô màu vàng nổi bật, bảng thông tin điện tử tối giản các chi tiết để dễ theo dõi hơn, ký hiệu toilet và thang máy được thiết kế lại tránh gây nhầm lẫn...

  Quan trọng nhất, trên bảng tên trạm giờ đây sẽ hiển thị đầy đủ phương hướng và danh sách trạm kế tiếp nên bạn không lo đi ngược hướng hoặc bắt nhầm tàu nữa nhé.