Dịch Vụ
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Cách thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay Changi

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về chính sách hoàn thuế cho khách du lịch tại một số quốc gia. Đây là một cách để kích cầu và phát triển du lịch của chính phủ các nước, cũng như hỗ trợ cho các du khách đam mê mua sắm. Tại nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại của Singapore, với mỗi hóa đơn mua sắm trị giá 100 SGD trở lên bạn sẽ được hoàn thuế khoảng 7%. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc, hãy tham khảo ngay cách thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay Changi cực đơn giản dưới đây nhé!

  1. Đối tượng được hưởng chính sách hoàn thuế

  Để được hưởng chính sách hoàn thuế dành cho du khách, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây: 

  • Thực hiện giao dịch với hóa đơn tối thiểu là 100 SGD tại các cửa hàng có áp dụng chương trình hoàn thuế cho khách du lịch Singapore. Các cửa hàng có hoàn thuế thông thường sẽ trưng bày biển báo “Tax free”, hoặc nếu cần biết cụ thể bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên để được cung cấp thông tin.
  • Có thời gian lưu trú tại Singapore tối đa là 365 ngày trong vòng 2 năm trước ngày thực hiện giao dịch.
  • Không phải người nước ngoài định cư lâu dài tại Singapore hay người có quốc tịch Singapore.
  • Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện giao dịch.
  • Không phải thành viên phi hành đoàn hay nhân viên các phương tiện du lịch có thể rời khỏi Singapore.
  • Người có độ tuổi từ 16 trở lên.
  • Thời gian đề nghị hoàn thuế tối đa là 2 tháng kể từ ngày mua hàng.

  2. Cách tiến hành thủ tục hoàn thuế tại sân bay Changi

  Tại sân bay Changi, sau khi check-in và làm thủ tục xuất cảnh, bạn đi thẳng vào bên trong, băng qua khu vực mua sắm sẽ thấy quầy GST Refund ở phía bên trong. Tại đây, bạn có thể làm thủ tục tại quầy tự phục vụ eTRS. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc thì hãy yên tâm vì mọi thao tác sẽ được hướng dẫn cụ thể trên màn hình:

  • Quét hộ chiếu của bạn: Xoay chiều hộ chiếu theo như hướng dẫn trên màn hình và quét vào khe bên dưới. Sau khi quét thành công, vài giây sau màn hình sẽ hiển thị một số thông tin của bạn như tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch… Bạn kiểm tra lại thật kỹ thông tin của mình, nếu không có gì sai sót thì bạn bấm “Next” để thực hiện bước tiếp theo.
  • Quét hoá đơn: Khi bạn yêu cầu hoàn thuế tại các cửa hàng, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhập liệu thông tin và xuất một loại hoá đơn riêng có mã vạch để làm thủ tục hoàn thuế. Sau khi đã quét hộ chiếu xong, bạn đưa lần lượt từng hóa đơn vào để máy nhận diện mã vạch. Các mã vạch hợp lệ sau khi quét sẽ hiển thị ngay trên màn hình của bạn sau vài giây.
  • Sau khi quét xong các hoá đơn, bạn bấm “Finish”, máy sẽ tự động in các giấy tờ cần thiết cho bạn. Bạn chỉ cần cầm giấy này kèm passport đến quầy hoàn tiền ở bên tay trái để ký và nhận tiền hoàn thuế.

  3. Những điều cần lưu ý

  • Luôn luôn mang theo passport và tờ khai hải quan có đóng mộc nhập cảnh để được áp dụng chính sách hoàn thuế cho khách du lịch Singapore khi mua sắm tại các cửa hàng.
  • Chính sách hoàn thuế áp dụng cho hoá đơn từ 100 SGD trở lên và có thể áp dụng cộng dồn hoá đơn nếu bạn thực hiện giao dịch tại cùng cửa hàng trong cùng 1 ngày.
  • Nếu bạn chọn hình thức hoàn thuế vào thẻ, tiền sẽ được chuyển vào thẻ của bạn trong vòng 10 ngày kể từ khi hoàn tất thủ tục.
  • Tại các quầy tự phục vụ eTRS sẽ luôn có nhân viên hoặc bảo vệ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nên nếu bạn đủ điều kiện để được hoàn thuế nhưng không hiểu rõ cách thực hiện thì đừng ngại đến quầy, sẽ có nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình.

  Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch và mua sắm tốt đẹp và thuận tiện với những thông tin về thủ tục hoàn thuế tại sân bay Changi cũng như những kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc mà Cát Tường Travel đã chia sẻ.

  ------------

  Cát Tường Travel - Đối tác chính thức của Tổng Cục Du lịch Singapore - Chuyên các dịch vụ du lịch tự túc với nhiều ưu đãi.

  Sở hữu 3 Homestay tại khu vực trung tâm, chất lượng, đầy đủ tiện nghi, chi phí ưu đãi.

  Mua vé trước, tiết kiệm thời gian và chi phí lên đến 50% giá vé tham quan Singapore. Liên hệ Cát Tường Travel ngay hôm nay để được tư vấn MIỄN PHÍ đồng thời nhận những phần quà hấp dẫn và những ưu đãi chưa từng có.

  Tham khảo bảng giá các dịch vụ vé tham quan - ăn uống tại Cát Tường Travel!

  Để lại bình luận của bạn