Dịch Vụ
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Không bao giờ dám book phòng homestay Singapore qua Airbnb

  - Tác giả: Nguyễn Mai Anh

  - Ngày đăng bài: 19/11/2019

  - Giao lưu với tác giả - Xem hình ảnh & bài viết gốc:

  https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemdulichsingapore/posts/505655343371254/

  - Chuyến đi Singapore: Gia đình

  - Nguyên bản:

  Chuyện cách đây vài tháng, nhưng giờ tớ mới có thời gian viết và share lại cho các bạn. Do tớ có theo dõi group và thấy nhiều bạn share nhau về việc book homestay qua Airbnb. Tớ biết là rắc rối này cũng không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng đối với tớ nó thật sự là trouble và tớ muốn chia sẻ để nhắn nhủ các bạn kinh nghiệm của tớ về book homestay Airbnb.

  Tớ có trip đi Sing hồi tháng 9/2019 và plan từ rất sớm cho việc book chỗ ở và vé máy bay. Sau khi book vé máy bay xong, tờ nghiền ngẫm kinh nghiệm của nhiều thành viên trong group từ cách đó 2-3 tháng. Do nhà tớ đi 9 người lớn nhỏ, sau khi tìm hiểu thì đúng là công nhận hotel Singapore quá mắc, lại chật chội. Đọc review của nhiều bạn thì rất tâm đắt chuyện book căn hộ, giá rẻ 2/3 hotel, nguyên căn 2 phòng ngủ rộng rãi, cho nhét 3-4 khách/phòng, điều này rất hiếm hotel nào cho phép tại Singapore hoặc giá rẻ phòng đông. Căn hộ lại có bếp, muốn nấu nướng gì bé nhỏ cũng tiện.

  Cuối cùng, đọc thật nhìu review, ngâm cứu các kênh book homestay, tớ chọn book một căn hộ 2PN ngay gần Orchard của một bạn host tên Jay (người Trung Quốc). Hình nhà bạn rất sạch đẹp, vị trí cách tàu điện có 400m, review căn của bạn của được nhiều đánh giá cao. Giá phòng tớ book là 260SGD/đêm cho 9 người (chỉ 4,420,000đ/đêm), trong khi tớ tìm nát các hotel rẻ nhất cũng phải 6tr2 cho cả nhà. Host cũng rất nhiệt tình chỉ dẫn, chia sẻ thông tin. Thế là tớ rất yên tâm & lên lịch trình chuyến đi vô cùng tỉ mĩ theo lộ trình homestay tại khu Orchard.

  Nhưng book xong rồi mới thấy lấn cấn, tớ cũng có biết homestay là dịch vụ trốn thuế tại Sing, giá phòng rẻ là do các host họ không phải đóng thuế, là hình thức ở lậu. Khi book phòng Airbnb xong, host dặn mình dặn lại là khi nhập cảnh hải quan là phải khai báo địa chỉ hotel… Tớ cũng có chút lo, nhưng hỏi kinh nghiệm nhiều bạn thì cũng có bạn book giống mình dịch vụ homestay và ở bình thường, ko gặp vấn đề gì cả, nên tớ cũng tạm yên tâm.

  Và trước ngày khởi hành một tuần, tớ chat hỏi thăm bạn host xem cách đi về nhà & nhận phòng sao, một phần là cũng hỏi dò tình hình xem phòng ốc có bị gì không thì… im bặt, không thấy bạn trả lời. Lúc này tớ bắt đầu hơi lo lắng. Rồi canh 1-2 bữa sau tớ hỏi tiếp, thì vẫn không nhận được phản hồi nào. Tớ gọi cho support của airbnb, support bảo cũng ko liên hệ được host. Lúc này tớ thật sự lo lắng. Tớ tìm hotel thay thế thì ôi trời, giá phòng giờ cao ngất do quá sát ngày. Nhưng tớ vẫn tiếp tục hy vọng & chờ host trả lời. Đến trước ngày khởi hành đúng 1 ngày, bạn host phản hồi lại cho tớ là SORRY, YOUR RESERVATION HAS BEEN CANCELLED. Lý do căn nhà tớ book đã bị police vào xử lý và cấm ko cho làm nữa, nên bạn host không còn nhà để cho mình thuê, hoàn lại tiền cho mình.

  Cuối cùng, lúc 10h khuya ngày trước khởi hành tớ cũng còn hên book được V Hotel lavender qua 3 phòng double giá last min sales là 6,600,000đ/đêm, chịu mắc chút nhưng rất yên tâm, khách sạn đẹp đẽ, phòng sạch sẽ, cũng có cửa sổ, ga tàu điện ngay sát bên hotel.

  Kinh nghiệm của tớ là đầu ko xuôi đuôi ko lọt, cái gì lấn cấn thì đừng bao giờ làm. Cái gì mà lén lút, sai phạm, khai báo giả (hải quan), nếu thấy sợ, thấy lo thì sẽ ko làm luôn. Để mấy phen hú hồn chim én hết ruột gan.

  Cám ơn ad duyệt bài 

   

  Để lại bình luận của bạn