Dịch Vụ
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Một Mình

  Đã bao giờ bạn thử nghĩ rằng mình sẽ ra khỏi vùng biên giới để tìm đến với Singapore hiện đại một mình? Đảo quốc Sư Tử này vừa đủ gần với nước ta, rất văn minh và hiện đại, đảm bảo sẽ mang đến bạn những trải nghiệm khó quên. Tuy nhiên để có một chuyến đi an toàn, bạn nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Singapore một mình dưới đây. 

  kinh-nghiem-du-lich-singapore-mot-minh-1
  Trang phục khi đến Singapore
  Bạn hoàn toàn có thể mang bất kỳ trang phục nào mà bạn thích. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Singapore một mình của những người đi trước thì áo tay dài và ô cần được ưu tiên nhé. Khi bạn đội nón, đừng ngạc nhiên khi có người nhận ra bạn không phải dân bản xứ nếu bạn đội nón vì hầu hết dân Sing không mang nón. 

  kinh-nghiem-du-lich-singapore-mot-minh-2
  Các loại giày thể thao, giày dép trệt sẽ tốt hơn giày cao gót vì bạn cần phải di chuyển khá nhiều đấy.

  Phương tiện di chuyển tối ưu dành cho dân du lịch Singapore 1 mình
  Xe điện ngầm RMT thường xuyên được các dân du lịch Singapore một mình lựa chọn bởi mức giá khá rẻ. Ở Sing có 3 tuyến MRT: tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), màu xanh (East West), tương ứng với những hướng khác nhau. Khi sử dụng phương tiện này, bạn cần lưu ý:

  kinh-nghiem-du-lich-singapore-mot-minh-3-   Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm
  -   Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng
  -   Trạm chuyển tuyến: có một số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh.

  Nghiên cứu và ghi nhớ luật ở nơi đây
  Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu qua luật cũng như phong tục tập quán của Singapore. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn du lịch Singapore một mình. Đồng thời hãy nhớ đọc kỹ những quy định, yêu cầu tại những khu vui chơi, khách sạn… Một hành động vô ý dễ dàng được bỏ qua ở trong nước nhưng tại Singapore có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng. Ví dụ ăn kẹo cao su trên đường, ăn uống trên phương tiện công cộng MRT.

  Không nên mang theo những vật dụng quá đắt tiền

  kinh-nghiem-du-lich-singapore-mot-minh-4
  Ví dụ như chiếc máy ảnh SLR mới của bạn, hay những món đồ trang sức hàng hiệu. Đôi khi những vật dụng tưởng chừng như vô hại đấy lại đem lại mối nguy hại cho bạn. Mang theo một chiếc máy ảnh bỏ túi, hoặc sử dụng điện thoại thay thế sẽ an toàn hơn nếu như bạn đi du lịch một mình. Hoặc để an toàn hơn nũa bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những kỷ niệm ấy trong chính tâm trí của mình. Đây không chỉ là kinh nghiệm du lịch Singapore một mình mà bạn có thể áp dụng khi đi du lịch một mình ở những nơi khác.

  Giữ lịch trình của mình linh hoạt
  Bạn sẽ chẳng biết được mình sẽ gặp những ai hay có những kế hoạch bất ngờ thú vị như thế nào. Hãy chuẩn bị cho bản thân thật nhiều phương án thay thế để có thể thỏa sức khám phá mà không phải tuân theo kế hoạch được sắp đặt sẵn. Tự do là điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi của bạn và tại sao lại phá vỡ nó bởi một lịch trình có sẵn. Tìm một hoạt động của người dân địa phương phù hợp với sở thích của bạn.

  Cẩn thận khi tham gia các hoạt động về đêm

  kinh-nghiem-du-lich-singapore-mot-minh-5
  Singapore nổi tiếng với các lễ hội về đêm. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không muốn  ăn mặc quá đẹp và mất vài chục USD để đến một quán bar “nổi tiếng” phía bên ngoài thành phố, hoặc thị trấn theo lời một người dân địa phương mách. Sẽ an toàn hơn nếu bạn chỉ tham gia các hoạt động ở khu du lịch hoặc trung tâm đông đúc, đặc biệt là đối với các bạn gái.
  Một vài kinh nghiệm du lịch Singapore một mình
  -   Không ăn kẹo cao su ngoài đường vì sẽ bị phạt nặng.
  -   Không ăn uống trên tàu điện ngầm MRT vì cũng sẽ bị phạt nặng.
  -   Xuấtt rình passport khi mua sắm hàng hóa và đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hóa đơn từ 100 – 500 $ Sing), làm thủ tục nhận lại tiền thuế 7% tại sân bay.
  -   Lấy bản đồ du lịch Singapore và bản đồ MRT tại sân bay hay bản đồ du lịch tại các khách sạn.
  -   Cố gắng dùng tay phải trong các hoạt động giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà.
  -   Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng.
  -   Nếu uống nước máy ở các vòi ghi chữ tap water, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Hãy đảm bảo rằng mình luôn mang theo bên mình một chai nhỏ sạch để đựng nước.
  -   Đừng quên mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản.
  -   Mang kem chống nắng, kem chống và trị côn trùng.
  -   Hãy mua sim và thẻ dùng MRT tại các sân bay.
  Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Singapore một mình trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật đáng nhớ và an toàn.
   
   
  Bài viết được thực hiện bởi Cát Tường Travel
  Vui lòng liên lạc Cát Tường Travel cho các dịch vụ Singapore Free & Easy uy tín & giá tốt nhất
  Để lại bình luận của bạn