Dịch Vụ
  Filters
  Ngôn ngữ
  Tìm kiếm

  Trải nghiệm đảo Sentosa – Universal & Wings of Time

  Đảo Sentosa thì không phải ai cũng không biết đến nhỉ. Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan phải ghé khi đến Singapore.
  Đảo Quốc Singapore có diện tích khá nhỏ, không đủ để xây dựng khu vui chơi giải trí chuyên biệt, nên họ phải tạo ra hòn đảo Sentosa để làm khu vui chơi giải trí thôi. Mà đã làm rồi thì phải làm cho hoành tráng. Và hoành tráng thiệt sự.

  Cách đi:  Mình vừa trải nghiệm đi bộ và đi Express sang đảo luôn. Rất rảnh.
  1) Taxi/Grab: nhanh gọn lẹ.
  2) Cáp Treo: trạm cáp treo trên đỉnh Mount Faber. Chỉ ngại cái là đi bộ lên đỉnh hơi mệt. Phí khá đắt. Bù lại, được ngắm toàn cảnh từ trên cao. Đắt cũng có cái giá của đắt. Các bạn có thể thử trải nghiệm.
  3) Tàu điện ngầm đến Vivocity: Đón tàu điện đến trạm Harbourfront (trạm này là dưới tầng hầm của Vivo City). VivoCity có thể coi là điểm nối giữa thành phố và đảo Sentosa. Từ VivoCity có 2 cách đi sang đảo.
     a) Đi bộ (Miễn Phí): lên tầng 1 Vivocity, có bảng hướng dẫn đi qua Sentosa bằng đường đi bộ Sentosa Board Walk. Đường đi bộ có băng chuyền, có mái che. Cảnh biển khá đẹp, vừa đi vừa thưởng thức khí trời trong xanh.


     b) Skytrain (4SGD/người): Lên tầng 3, đón Sentosa Express sang đảo. Thanh toán trực tiếp trên thẻ Ezlink hoặc xếp hàng mua vé tại quầy.
  Sentosa có 3 khu chính, Resort World, Imbiah, Beach. Giữa các khu với nhau, các bạn có thể dung tàu điện di chuyển, mọi người cứ đi thoải mái vì nó miễn phí. Bất kể bạn đi gì qua đảo thì tàu điện nội bộ trên đảo vẫn luôn miễn phí. Cứ xếp hàng mà leo lên thôi.


  Sentosa rất rộng, và có rất nhiều trò chơi. Một ngày chắc chắn chơi không hết. Thích chơi trò chơi nào thì mua vé vào trò đó. Không phải vào đảo rồi mình chơi miễn phí tất cả các trò trên đảo nha mọi người. Đảo Sentosa là 1 nơi để Singapore làm khu vui chơi. Tiền mà mình qua đảo là phí di chuyển, chứ không phải phí vào đảo, rồi zô đó chơi miễn phí đâu nha. Trên đảo cũng có ăn uống, và các khu tham quan khám phá miễn phí, và tất nhiên không thú vị bằng các trò có thu phí vào cổng.
  Mình dành cả ngày cho Sentosa, mình chỉ mua vé Universal và nhạc Wings of Time. Vì Universal mất khá nhiều thời gian.
  Mua vé: Mình mua của Ketnoisingapore, theo combo để được tặng quà tặng vé các thứ.
  Universal ở khu Resort World. Đi Skytrain từ Vivocity tới trạm đầu tiên thì xuống. Đi bộ theo bảng hướng dẫn tầm 5phút là thấy quả địa cầu, là tới rồi đó. Mọi người nhớ chụp ảnh selfie trước rồi hãy zô chơi nha. Chơi xong mệt ra chụp thì hình không tươi. Hihi
  Vé điện tử mình mua thì không cần đổi gì cả, chìa ra cho nhân viên soát vé là xong. Universal theo mình rất đáng đi, khá đỉnh và rất phù hợp cho các bạn yêu thích các trò chơi cảm giác mạnh. Mình mua vé trọn gói và chơi trong đây tầm 5 tiếng mới hết các trò bên trong vì phải xếp hàng từng trò. Thích trò nào muốn chơi tiếp thì ra xếp hàng chơi tiếp. Mình ấn tượng là trò nào cũng có kết hợp kĩ xảo thực tế ảo để tăng độ cảm giác mạnh. Mê mẩn tâm hồn. Nhất là Transformer, Xác Ướp Ai Cập và Tàu Lượn Siêu Tốc. Rất đáng để xếp hàng. Ngoài ra, còn có các trò nhẹ nhẹ cho trẻ em, nên trẻ em cũng vào chơi được nha.
  Chơi xong cũng tầm chiều tối. Mình không ăn ở trong khuôn viên Universal vì thấy giá khá đắt. Mình Malaysian Foodcourt kế bên Universal. Rất nhiều món ăn. Tha hồ lựa.
  Ăn xong mình đi xem nhạc nước Wings of Time.  Nhạc nước ở khu Beach nên phải bắt xe điện ra trạm Beach. Xuống trạm Beach theo bảng chỉ dẫn đi tầm 5phút là tới nơi.
  Vé mình mua là vé điện tử nhưng phải đổi ra vé giấy. Đổi khá dễ dàng, trước cổng nhạc nước có quầy đổi vé, đưa code cho nhân viên họ làm cho mình là xong. À, Wings of time mỗi ngày có 2 show, 7.15pm và 8.15pm. Mọi người mua vé nhớ chọn ngày/giờ xem. Nhớ là có mặt trước show diễn 30phút nha mọi người. Vì mình tự chọn chỗ ngồi, đi sớm để chọn chỗ đẹp.
  Vừa bước vào cổng thì nguyên bãi biển rộng thênh thang đập vào mắt, không ngờ là xem nhạc nước ngay bãi biển mọi người ạ. Chỗ ngồi là bậc thang, nhưng rất rộng và dễ chịu. Sân khấu trên nước hoành tráng. Nhạc nước này không phải như Vinpearl hay ở Marina Bay đâu mọi người. Có người kể chuyện và là nguyên câu chuyện, có đèn lazer kết hợp với âm nhạc, có bắn pháo bông nữa, hoành tráng lắm. Rất đáng đồng tiền luôn ạ.
  Thế là xong một ngày ở Sentosa, đi tàu điện từ trạm Beach về lại Vivocity. Lượt tàu điện về lại Vivo cũng là miễn phí luôn nha mọi người. Một ngày thật vui. Rất là mãn nguyện.

  Để lại bình luận của bạn